วิธีถ่ายรูปสินค้าให้ดูอัพราคา ด้วยเทคนิคง่ายๆ ตอนที่ 1

คนที่เล่นอีเปัอนั้น ส่วนมากจะเป็นผู้หญิงหากินตอนกลางคืนแต่ทุกวันนี้ตอนกลางวันก็หากินได้เหมือนตอนกลางคืน แม้ว่าอีเป้อจะเป็นของตาก็ตาม แต่มืสรรพคุณทางเมตตามหานิยมกับเพศตรงข้ามผู้เล่านามสมมติขื่อลุงสิงห์ เป็นคนจังหวัดศีรสะเกษอายุอานามโดยประมาณ 60 ปีเศษ เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ฟ้งว่าเรื่องไสยศาสตร์เป็นศาสตร์ค่อนข้างจะลึกลับสลับซับซ้อนเหนือธรรมชาติ แม้ว่าจะมีคนจำนวนไม่น้อยที่ไม่เชื่อ เรื่องนี้ก็ตาม ถือเป็นสิทธิ้แต่ละบุคคล เพราะกฎหมายไม่มีห้าม สตูดิโอพกพาราคา มิให้ผู้เชื่อหรือไม่เชื่ออดีตแกเป็นคนชอบเล่นของคุณไสยมนต์ดำมนต์ขาว ตามประสาคนบ้านนอกอยู่ชายแดนติดกับประเทศเขมร ซึ่งเป็นเจ้าตำรับไสยศาสตร์ดั้งเดิมที่แท้จริง แกไม่เคยปล่อยของมนต์ดำใส่คนอื่นเหมือนหมอคุณไสยบางคนที่ร้อนวิชา แกก็เป็นศิษย์มีอาจารย์เหมือนกันเคยเจอดีกับพวกคนเล่นของคุณไสยมนต์ดำบ่อย แต่ก็เอาตัวรอดมาได้ทุกครั้ง  กล่องไฟถ่ายรูปสินค้า เพราะแกมีของดีไว้บ้องกันตัวพร้อมกับเผยว่า สมัยที่แกวัยกลางคนไปทำงานในอำเภอ รายได้เถ้าแก่จะจ่ายเป็นรายวันๆ ละ 50 บาท ซึ่งสมัยนันถือว่าค่าแรงแพงมากด้วยราคาทองคำหนักบาทละ 300 บาท แกมีเมียไม,ได้เอามาอยู่ด้วยให้เมียอยู่บ้านดูแลลูกๆ และคนเฒ่าคนแก่ เมื่อมาทำงานจึงกลายเป็นคนโสด(ชั่วคราว) ยอมรับว่าเหงาเหมือนกันยามที่ห่างไกลลูกเมีย พอเลิกงานก็จะพึ่งเหล้านี่แหละดื่มกับเพื่อนร่วมงาน พอให้คลายหายปวดเมื่อยจากการตรากตรำทำงานหนักมาทั้งวันและสารภาพกับผู้เขียนว่า photo box ทำเอง ในแต่ละเดือนแกจะไปเที่ยวผู้หญิงหาเงินในซ่อง 2 – 3 ครั้งเท่านั้น สมัยนั้นไม่มีโรคเอดส์เหมือนสมัยนี้ ไม่ต้องสวมลุงยางอนามัยเล่นกันสดๆ ทั้งดุ้นเลย แกไปเที่ยวซ่องแต่ละครั้งจะเปลี่ยนคู่นอนประจำ ซึ่งเป็นนิสัยของผู้ขายนักเที่ยวจะไม่ขึ้นห้องกับผู้หญิงคู่ฃาประจำ เพราะผู้หญิงแต่ละคนจะมีดีไม่เหมือนกันกระทั่งแกได้มาเจอกับผู้หญิงคนหนึ่งจะมาขึ้นห้องกับหล่อนประจำจนเรียกว่าเป็นขาประจำก็ว่าได้ ไม1รู้ติดอกติดใจหล่อนตรงไหนกันยังหาคำตอบให้กับตัวเองเหมือนกัน ชุดไฟสตูดิโอ  และไม่น่าเชื่อว่าจะมืผู้ชายมารอคิวเพื่อขึ้นห้องกับหล่อนทุกวัน บางครั้งผู้เล่าไปเที่ยวซ่องดังกล่าวยังต้องรอคิวหล่อนเพราะมีผู้ชายคนอื่นรอเหมือนแก และเคยมีนักเลงคงจะเมาเหล้ามาด้วยกันหลายคน เพื่อจะมาเที่ยวซ่องที่เดียวกับผู้เล่า … More วิธีถ่ายรูปสินค้าให้ดูอัพราคา ด้วยเทคนิคง่ายๆ ตอนที่ 1

วิธีสังเกตุไมค์ Boya ของแท้ ตอนที่ 1

    อั้นท’ 2เมือเราได้ภาพอันนันแล้ว  ตัวเก็บประจุ ราจะต้องพยายามคิดให้บุคคลพูนเป็นผู้ที่มีความสมบูรณ์พูนสุข ปราศจากโรคภัย ดังที่เราแลเห็นในภาพ พยายามคิดว่าภาพที่เราแลเห็นนั้นเป็นภาพที่แท้จริงและเราจะต้องการให้บุคคลผู้นั้นเป็นดังที่เราเห็นนั้นจริง ๆ ไม่ใช่เป็นภาพที่เราทำขึ้นสำหรับหลอกตัวเราเอง คราวนี้ดวงจิตของเราก็จะเต็มไปด้วยความเมตตา เราพยายามรักษาดวงจิตของเราให้อยู่ในสภาพอันนี้ให้นานที่สุดที่จะนานได้อั้นที่ 3เมื่อเราได้ปฏิบัติการในลองขั้นด้นนั้นไต้ดีแล้ว มาถึงขั้นที่ 3 ซึ่งเป็นขั้นสุดท้าย เราก็ทำมโนคติต่อไป คิอเราต้องการให้บุคคลนั้นทำอย่างไรกับเรา เราก็ต้องมองให้เห็นภาพของเขาทำอย่างนั้น ถ้าเราต้องการให้เขารักเรา เราก็ต้องมองเห็นภาพที่เขาแสดงความรักความสนิทสนมตังนี้เป็นต้นที่กล่าวมาช้า M ก้นนเป็นส่วนมโนคถิที่เราทำลับหลังผู้ที่เราก้องการให้เซารักเรา คราวนฬก้พูกถึงการที่จะก้องทำถ่อหนา เราต้องไม่ลืมว่าเมตตาเป็นขัอสำคัเโyและเป็นลูกทุณแจไขความสำเร็จทุกประการเมื่อเราได้เห็นบุคคลifนเราจะต้องมีความตั้งไจทันทีว่าไห้เขามีความสุข ความเจริญปราศจากโรคภัยอันตราย ไมค์ไร้สาย นักโบราณคดี และวรรณคดีย่อมใต้เคยอ่าน ทั้งในเรื่องจริงและในเรื่องนิยายถึงการรักษาโรคด้วยอำนาจดวงจิต ชึ่งมีอยู่ใม่ว่าในหมู่ชนชาติใดกาษาใด การรักษาโรคด้วยอำนาจดวงจิตน ย่อมมีอยู่ในหมู่คนที่เนินป่าเถื่อนถึอผีสางเทวดา จนกระทั่งถึงชาติที่เจริญแล้ว ในลมัยใหม่ที่สุดนก็ยังมีอยู่ลัทธิวูดู่ในแอฟริกา จนกระทั่งถึงศาสนาที่รุ่งเรืองที่สุด วิรีการก็บัญญัติใว้มากมายหลายอย่างพวกพระทุกๆ ศาลนาย่อมอ้างว่าตนมีความสามารถในการรักษาโรคโดยวิธีนใด้และก็มีพิสูจน์ให้เห็นความจริงแล้วมาก ต่างฝ่ายต่างก็เถียงกันว่า วิธีของตนเป็น’วิธี,ที่ถูกต้องแล้วแท้  ไมค์ boya ราคา และวิธีของศาสนาอื่นเปีนวิธีหลอกลวง และลงท้ายวิธีเหล่านั้น ก็ได้ผลเท่าๆ กันซึ่งแสดงให้เห็นว่า จะเปีนศาลนาใดไม่สำคัญข้อสำคัญนั้นอยู่ที่อำนาจดวงจิตนั้นเองธรรมชาติของมนุษย์นั้นย่อมเปีนเหมือนกันตลอดทั่วโลกและทุกสมัย ต่างฝ่ายก็ต่างอ้างว่าของตัวประเสริฐและถูกต้องแท้ ทางลัทธิโยคีเขาก็อ้างว่า ความรู้ทั้งนี้เขาเข้าใจหลักนี้มานานแล้ว ซึ่งเขาแบ่งออกเป็น 3 ประการคีอ … More วิธีสังเกตุไมค์ Boya ของแท้ ตอนที่ 1

กล่องไฟถ่ายรูปแบบประกอบเอง กับ กล่องไฟถ่ายภาพแบบพกพา แบบไหนที่ตอบโจทย์ของคุณ ตอนที่ 1

พ่อไม่เคยบวช ไม่เคยแขวนพระ จำได้ว่าพบพระผู้ใหญ่บนรถราง ได้ยินพ่อเรียก ใด้เท้าทุกรูปหลวงพ่อสด วัดปากนํ้ารุ่นแรก ให้พ่อมาเป็นถาด จำหน่ายองค์ละ ๒๕ บาท สตางค์จะได้ช่วยการดีกษา บนหิ้งพระเคยมีหลวงพ่อไปล่ วัดกำแพง (กำแพงจอบ ๒ องค์) ขุนแผนมันปู พระเล็กพระน้อยอีก ๑๐๐ กว่าพระไอ้คุณบุญมือแจกเพื่อนเกลี้ยงวาสนาส่งให้มั่งมืจนป่านนี้?ต่อเมื่อพ่อรถจี๊ปควํ่าพร้อมลุงเส็ง (โกศล สินธุเศก ส.ส.ราชบุรีครูของพ่อ) ขณะเดินทางไปราชบุรี ลุงเล็งตาย พ่อเจ็บหนัก เป็นข่าวใหญ่,ในตอนนั้นถึงวันคล้ายวันเกิดต่อมา คุณครู (อาว์) นารถ เสียงสืบชาติเป็นหัวหน้าคณะครูทั้งอำเภอ มอบสร้อยหนัก ๑๐ สลึงพร้อมพระสมเด็จปกโพธ ๑ องคให้’ส,อแซ’วน วันรุ่งขึ้นพ่อก็ถอดออกไม่ยักเหมือนลูกแฮะปกโพธึ้องค์นั้นเป็นของ หลวงพ่อโบ้ย วัดมะนาว แห่งบางปลาม้า สุพรรณบุรี ลูกสิษย์ หลวงพ่อเนียม วัดน้อย และเป็นอาจารย์ของหลวงปูปาน วัดนมโคอีกองค์หนึ่งเพิ่งขอพี่คืนมาเมื่อตอนโตเด็กๆ ชานเมืองบ้านสวน ต้องใส่เสัอพับแขน ต้องแขวนพระแรกๆ ก็แขวนรูปถ่ายติดกระจกเสี่ยมเงิน หลวงพ่อคุข วัดมะขามเฒ่า  กล่องไฟถ่ายสินค้า หลวงตากล่อม วัดเลา … More กล่องไฟถ่ายรูปแบบประกอบเอง กับ กล่องไฟถ่ายภาพแบบพกพา แบบไหนที่ตอบโจทย์ของคุณ ตอนที่ 1

เสลทถ่ายหนัง คืออะไร และ มีที่มาที่ไปอย่างไร ตอนที่ 1

เราทั้งสองได้พบกันและได้คุยกันอย่างใกล้ชิดอีกครั้งหนึ่ง…แต่การพบกันครั้งนี้แทนที่จะขอคำแนะนำเกี่ยวกับการประกอบอาชีพอย่างครั้งที่แล้ว ผมกลับขอสัมภาษณ์และขอคำแนะนำจากเขาว่า “เขาเล่นหุ้นอย่างไรจึงรวยแวและเอาตัวรอดทั้งที่ลภาวะแวดล้อมของตลาดหุ้น “วูบ” ไม่เอื้ออำนวยให้ประสบความสำเร็จและทำให้ใครรวยได้ง่ายและรวดเร็วอย่างเขา”…อ้าย…คุณเนี้ยวเริ่มบรรยายและถือโอกาสอบรมผมทันทีว่า การเล่นหุ้นนั้นต้องมีหลักการที่มั่นคง หุ้นตัวไหนที่เคยมีราคาสูงและราคาได้อ่อนตัวลงไม่น่าจะมีฤทธเล่นงานเขาได้ เขาจะเข้าซื้อไว้ชั่วเวลาไม่ข้ามอาทิตย์หุ้นตัวนั้นราคาดีดกลับ เขาก็ขายไปในราคาที่พอใจแล้วไม่ย้อนกลับเข้าไปใหม่หุ้นตัวที่ทำเงินให้เขาได้มากนั้นมักจะเป็นหุ้นจองก่อนเข้าตลาดและบางครั้งเขาก็หาซื้อตามราคานอกตลาด  สเลทฟิล์มราคา ส่วนการเล่นหุ้นในกระดานหรือในจอคอมพิวเตอร์นั้นเขาจะเลือกเล่นหุ้นตัวที่กำลังแอคทีฟและราคาอยู่ในช่วงขาขึ้น เมือซื้อได้แล้วก็ตั้งราคาดักหนำรอไว้ขายลองหรือสามช่วงราคา ซื้อครั้งละหลาย ๆ ตัวเลือกซื้อแต่หุ้นดีที่ติดสิบอันดับในช่วงการซื้อขายประจำวัน แต่ถ้าเห็นว่าหุ้นตัวใดจะออกอาการไม่ดีเขาจะรีบขายออก หุ้นทุกตัวจะมีการกำหนดไว้ในใจว่า ถ้าได้ราคาเกินทุน 5%ก็ขายหรือถ้าเห็นว่าราคาไหลลงขาดทุน 5% ก็ขายเช่นกัน เรียกว่า ได้ห้าเสียห้า แต่ถ้าวันไหนได้มากกว่าเสียเขาก็แฮปปี แต่ส่วนมากแล้วเขามักจะได้เพราะเขาเล่นหุ้นขาขึ้น ส่วนหุ้นตัวแดง ๆ นั้นเขาไม่ชอบ เพราะไม่ต้องโฉลกกันเว้นแต่ว่าเป็นหุ้นพื้นฐานอย่างหุ้นในกลุ่มหลักทรัพย์หรือหุ้นธนาคารหรือ หุ้นในกลุ่มอลังหาริมทรัพย์พูดจบเขาล้วงกระเป๋าหยิบรูปแขกแต่งตัวเต็มยศส่งให้ผมดูแล้วพูดว่า “บังคนนี้ให้โซค…เขาตั้งตัวได้เพราะความใจถึงโดยเข้ากวาดหุ้นที่พวกแมงเม่าหนีตายทิ้งไว้เกลื่อนฟลอร…” ผมเห็นรูปก็มองเหตุการณ์ย้อนหลังได้ทันที…”เจ้าซัดตัม” คนที่สร้างรอยแค้นไว้อย่างลาลึกให้แก่นักเล่นหุ้น แต่สำหรับผมเองนั้น พูดก็พูดเถอะ…ผมก็รวยเพราะแขกเหมือนกัน…แต่ผมไม่ได้เผยให้เพื่อนคนนั้นรู้  สลเทฟิล์มpantip เพราะต้องการให้เขาฝอยให้ฟัง !คนอ้าไร้ !…[ล่นหุ้นได้ไปกี่ปีทั้งที่ใบบควาบรู้อะไรเป็นแก่นสาร แต่ก็สาบารกเล่นหุ้นไนบ่วงที’ตลาดหุ้น “วูบ” ได้นับว่าบนเบือ และเบื่อเห็นหุ่นยองพาแล้วก็ต้องเบื่อเพราะบืเครองประดับเฟอร์นิเจอร์ราคาแพงเป็นพยาน อย่างเช่นโรเล็กซ์ทองฝังเพชร ราคาเหยียบสามแสนแล้วยังมืโช่ทองเส้นโตล่ามคอส่วนพาหนะนั้นเล่า ฮอนด้าแอคคอร์ต  สเลมฟิล์มถ่ายหนัง ผมนั้นมองเขาด้วยความซึ้งใจและหวนคิดถึงชีวิตของเขาในช่วงหนึ่งเกือบจะติดตะรางเพราะเป็นเจ้ามือหวยเถื่อนดีว่ามีเพื่อนเก่าเป็นตำรวจบังคับให้เขากลับตัวกลับใจสำเร็จถ้าไม่มืจดหมายของผมที่ฝากเพื่อนตำรวจไป ป่านนี้เขาจะออกจากคุกได้หรือเปล่า ?เยาพูดบืเหตุพลและใต้ปฏิบัติอย่างเหบาะสนในการเล่นหุ่นยาบน หลักการบีอยู่ว่าให้เล่นด้วยสนองอย่าเล่นด้วยเงินเห็นหุ่นตัวโดบืแนว[นับเป็นหุ่นยายนและ บีพั๋นฐานดีใป[สี่ยงก็ปา[บ้า และเนอ[บ้าแล้วก็ต้องรีบออกพ่นกัน เว้นแต่ว่ายังพอจะมีความมั่นใจว่าหุ้นดีราคาจะไปต่อ และต้องมองให้ทะลุความเสี่ยงจนกลายเป็นความมั่นใจ … More เสลทถ่ายหนัง คืออะไร และ มีที่มาที่ไปอย่างไร ตอนที่ 1

แสงไฟในการถ่ายรูป ควรใช้ค่าแสงที่ไม่ต่ำและไม่สูงมากจนเกินไป

ทักกิทรี ทักนเทพ สิทธิแลนสิรีทไพขอนบทริสก์เกียน ดร. เสรี หล่อกันภัยศาสนาจารย์ ชนะจิตต์ อิสมันยีกดิศรีศาสนาจารย์ ชนะจิตต์ อิสมันยี คัษยาภีบาลคริสต์จักรที่ 2 สามย่าน กรุงเทพฯ อธิบายความหมายของคักดึ๋ศรี ในทัศนะของคริสต์เตียนว่า เป็นคำที่มีกล่าวอยู่ในพระคัมภีร์หลายตอน แต่ตอนที่อ้างถึงนี้ ยกมาจากพระธรรมสดุดี(หนังสือวรรณคดีภาษาฮิปบรู ที่มีการแปลเป็นทุกภาษาของผู้อ่านพระคัมภีร์)บทที่ 8 กล่าวว่า led “พระเจ้าเป็นผู้สวมคักดิ้ศริให้กับมนุษย์’’ แสดงว่า มนุษย์มีคักดี้ศริได้เพราะพระเจ้าให้ การจะเข้าใจความหมายให้ลึกซึ้ง จำเป็นต้องเข้าใจพื้นฐานของคริสต์ศาสนาในเรื่องของการทรงสร้าง เพราะความเชื่อที่ว่า พระเจ้าเป็นพระผู้สร้างโลก สร้างสรรพสิงต่างๆ และมนุษย์ พระเจ้าจึงเป็นผู้ที่’รัก ดูแล ห่วงใย เอาใจใส่มนุษย์ พระองค์ทรงมอบหลายสิงหลายอย่างให้แก่มนุษย์ และสิงสำคัญอย่างหนึ่งนั้นคือ  กล่องไฟถ่ายภาพราคา คักดื้ศรีพระคัมภีร์ได้พูดถึง มนุษย์แยกเป็น 2 ภาค ภาคที่หนึ่ง คือภาคที่เป็นฝ่ายรูปธรรม รูปร่าง หน้าตา บุคลิกภาพ จิตใจ ความรู้สิกนึกคิด ใช้คำแทนรวมๆ ว่า ฝ่ายเนื้อหนัง ซึ่งเทียบได้ กายกับจิตในทางพุทธศาสนาทุกส่วนของฝ่ายเนื้อหนังมีลักษณะที่อ่อนไหล … More แสงไฟในการถ่ายรูป ควรใช้ค่าแสงที่ไม่ต่ำและไม่สูงมากจนเกินไป

สาธิต การจัดฉากพื้นหลังให้เป็นฉากขาว ตอนที่ 2

จากการเทศนาโปรดพระปัญจวัคคีย์ เริ่มจากพระกัญญาโกนทัญญะมีดวงตาเห็นธรรม และรับอุปสมบทจากพระพุทธเจ้านั้น เป็นจุดเริ่มต้นประวัติคณะสงฆ์ พระสงฆ์สมัยแรกมาจากกุลบุตรผู้มีศรัทธามาบวช ต้องการแสวงหาความหมายคุณค่าของชีวิต จึงประพฤติตามธรรมวินัยด้วยจิตสำนึกและบรรลุมรรคผล ปัญหาแห่งตนก็หมดแล้ว ทั้งไม่ก่อปัญหาแก่ผู้อื่น  กล่องไฟถ่ายภาพขนาดใหญ่ มีชีวิตอยู่เพื่ออุทิศอนุเคราะห์สัตว์โลก บรรพชิตจึงเป็นเพศที่สูงส่งตามความหมายนี้ต่อมาเมื่อพระสาวกผู้เป็นพระอริยสงฆ์เป็นที่เคารพเลื่อมใส มีลาภผลเกิดขึ้นแต่ท่านเหล่านั้นก็พิจารณาตามควรแก่สมณบริโภค การบวชซึ่งเป็นการละเว้นจากบาป จากกิจของผู้ครองเรือน การบวชเป็นทางเลือกของคนที่แสวงหาการบรรลุโพธิญาณ ขณะที่สังคมรับรองสถานะ คือ อุปัฏฐากดูแล บำรุงด้วยอาหารและปัจจัยจำเป็นอื่นๆ กระแสออกบวชที่ขึ้นสู่กระแสสูงเพราะค่านิยมก็ดี เพราะไม่ต้องประกอบการงานอย่างชาวบ้านก็ได้ เพราะเห็นแก่ลาภผลก็ดี (เว้นแต่ผู้ตั้งใจบวชเพื่ออุดมการณ์คือปฏิบัติธรรมให้ถึงที่สุด) พระภิกษุที่เข้ามาสู่ร่มกาสาวพัสตร์ โดยความปรารถนาหลากหลาย แม้จะได้รับการคืกษาอบรม หากด้วยความเป็นปุถุชนอาจทำผิดได้ด้วยทั้งประมาทและทั้งเจตนา ด้งนั้นจึงเริ่มมีพระบัญญัติว่าด้วยพระวินัย dsn SI วนรก ะ ตู้ไฟถ่ายภาพ วัทททิศเสนนเก:วัททททเนสัชคนธรรมเกียรติ กันอริอย่างไรก็ดี องค์กรหรือสถาบันสงฆ์เป็นองค์กรหลวม ๆ เพราะมิได้มุ่งเป็นองค์กรผลิต องค์กรสู้รบหรือองค์กรอื่นๆ ตามสังคมทางโลก หากเป็นองค์กรที่ให้ความเป็นอิสระ ส่งเสริมการปฏิบัติธรรมของปัจเจกบุคคล มิกิจของสงฆ์ร่วมกันเรียกว่า สังฆกรรม พระวินัยที่บัญญัติก็เพียงเพื่อให้พระผู้ประพฤติดีไม่ถูกพระผู้ไม่ดีรังควาน การวางบทลักษณะที่เป็นโทษและมิความผิดตามโทษหนักหรือเบา เห็นได้ว่าเป็น “อนาคารยวินัย” คือวินัยของผู้เจริญที่สละละเรือน โทษหนักสำหรับผู้ไม่รักษาพรหมจรรย!วิได้ ถือว่าแพ้ ต้องสละความเป็นสมณะ คือ ปาราชิก … More สาธิต การจัดฉากพื้นหลังให้เป็นฉากขาว ตอนที่ 2

ทานอาหารครบ 5 หมู่ สูตรลับในการห่างมะเร็ง

นอร์แมน คูซินส์ (Norman Cousins) รักษาคัวเองให้หายจากโรคที่เกี่ยวกับคอลลาเจนอันเจ็บปวด ด้วยการใช้การหัวเราะและการปรับทัศนคติควบคู่ไปกับการรับประทานวิตามินซโนปริมาณมาก นายแพทย์เบอร์นี่ซีเกล (BernieSiegel) ศัลยแพทย์,ที่เยล สังเกตว่า มีลักษณะทางความคิดบางอย่างในคนไข้มะเร็งของเขา ที่บ่งชี้ว่า คนๆ นั้น จะสู้กับโรคได้ ลักษณะดังว่านั้นก็คิอการดำเนินชีวิตอยู่ในช่วงขณะนั้น (ไม่คิดถึงอดีต-อนาคต) เปิดเผย เห็นคุณค่าของความฝันและมีกำลังใจต่อสู้กับโรค นายแพทย์คาร์ล ไซมอนคัน (Carl Simonton)ผู้เชี่ยวชาญด้านการใช้รังสีรักษามะเร็งพบว่า การใช้จินตภาพและเทคนิคทางความคิดอย่างอื่นๆ ช่วยปรับปรุงผลลัพธ์ในคนไข้มะเร็งของเขาได้มาก ในการศึกษาที่สถาบันมะเร็งแห่งชาติได้ทำที่มหาวิทยาลัยเท็กชัสนักวิจัยสามารถพยากรณ์ได้อย่างแม่นยำถึง 100% ว่า คนไข้มะเร็งคนไหนจะตายหรืออาการเลวลงภายในระยะเวลา 2 เดือน โดยพิจารณาจากทัศนคติของคนไข้แต่เพียงอย่างเดียว 40แม้ว่าผลิตภัณฑ์จากยาสูบจะมีสารก่อมะเร็ง แต่คนสมองพิการซึ่งมีหลายคนที่สูบบุหรี่ มีอัตราการตายจากมะเร็งเพียง 4% ต่างจากประชากรทั่วไปซึ่งมีอัตราการตาย  photobox 22%41 การไม่รู้ก็มีผลดีในระดับหนึ่งเหมือนกันเอ็นเคฟาลินส์ (Enkephalins) กับเอ็นโดร์พิน ซึ่งเรียกกันอีกอย่างหนึ่งว่า “ธารแห่งความเบิกบานใจ” เป็นสารเคมีในสมองที่หลั่งออกมาเวลาที่มีความสุขใจ เอ็นโดร์ฟินช่วยปรับปรุงการผลิตทีเซลล์ซึ่งปรับปรุงประสิทธิภาพของระบบภูมิคุ้มกัน’โนการส้กับมะเร็งและ’โรคดีดเชื้อ เอ็นเคฟาลินส์เพิ่มพลังของที เซลล์ซึ่งต่อสู้กับเซลล์มะเร็ง รวมทั้งเพิ่มจำนวนของทีเซลล์ที่ปฏิบัติงานแข็งขันโดยสารสำคัญแล้ว ระบบภูมิคุ้มกันเป็นเหมือนกองทัพที่ประสานงานกันเป็นอย่างดีในการคุ้มครองให้คุณพ้นจากมะเร็งและโรคติดเชื้อต่างๆ ความคิดจิตใจของคุณเปรียบเหมือนกับนายพลสี่ดาวที่ทำหน้าที่บัญชาการรบ ความคิดของคุณอาจส่งเสริมหรืออาจจะกำหราบโรคในร่างกายของคุณก็ได้ ชื้นอยู่กับทัศนคติของคุณบทเรียนที่ควรจะนำไปคิดเป็นการบ้านในที่นี้ก็คือคุณสามารถรับประทานซุปที่ประกอบด้วยสารอาหารอันทรงฤทธึ๋ในการสู้มะเร็งเต็มชาม ในขณะที่คุณกำลังได้รับการรักษาจากผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้องอกที่เก่งที่สุดของโลก แต่หากว่าจิตใจของคุณไม่เป็นสุข … More ทานอาหารครบ 5 หมู่ สูตรลับในการห่างมะเร็ง

วิธีประหยัดงบในการถ่ายภาพ ง่ายนิดเดียว

มีสารอาหารสองสามอย่าง ที่อาจเป็นพิษได้ หากว่าใช้อย่างดะไปโดยไม่เลือก วิตามินเอในขั้นก่อนการก่อตัว ซึ่งได้จากแหล่งที่มาจากสัตว์หรือในรูปของเรตินิล พัลมีเทต (retinyl palmitate) อาจเป็นพิษเมื่อสตรีมีครรภ์บริโภคเช้าไปเพียงแค่ 10 เท่าของอัตราที่แนะนำ หรือเมื่อคนอื่น ๆ บริโภคเข้าไปเพียง 200เท่าของอัตราที่แนะนำให้รับประทานประจำวัน วิตามินเอที่ได้จากพืช (ในรูปของเบด้าคาโรทีน) ไม่เป็นพิษในมนุษย์ วิตามินดีสามารถทำให้เกิดความผิดปกติที่หัวใจและแคลเซึ่ยมได้ สำหรับคนที่อ่อนไหว เมื่อบริโภคเช้าไปในระดับ 5เท่าของที่แนะนำให้รับประทานประจำวันเป็นเวลาหลายเดือน ความเป็นพิษของธาตุเหล็ก เป็นไปได้ในชายที่เป็นผู้ใหญ่ เนื่องจากไม่มีทางระบายแหล่งสำรองธาตุเหล็กส่วนเกินเป็นประจำทุกเดือน(เหมือนอย่างผู้หญิงซึ่งมีประจำเดือน)ความเป็นพิษอย่างรุนแรงอันเกิดจากเหล็ก เป็นไปได้ และมีเกิดขึ้นอย่างน้อยปีละ6 ครั้ง เมื่อเด็กรับประทานวิตามินเสริมธาตุเหล็กสูตรที่ปรุงสำหรับผู้ใหญ่เข้าไปทั้งขวด ความเป็นพิษของซีลีเนียม อาจเริ่มขึ้นกับผู้ใหญ่ที่ร่างกายอ่อนไหวเมื่อรับประทานเข้าไปเพียง 25 เท่าของระดับที่แนะนำให้รับประทานประจำวันแต่ขอถามหน่อยว่ามิยาชนิดไหน ที่ยังรับประทานได้ปลอดภัย หากว่ารับประทานถึง25 เท่าของที่แนะนำให้รับประทานเป็นพิษเป็นพิษ เ ช่วยรักษา ช่วยรักษาไม่มีผล 1 ไม่มีผล แม้ว่าอาหารเสริมวิตามินและแร่ธาตุจะสามารถถูกนำไปใช้อย่างผิดๆ(มากเกินไป) ได้ แต่ก็มีกรณีที่หาได้ยากมาก ที่จะเป็นอันตราย และแทบจะไม่เคยถึงขั้นที่ทำให้ตายเลย ลองเปรียบเทียบบันทึกเส้นทางการใช้สารอาหารกับอัตราการตายที่ประเมินว่ามีปีละ 300,000 รายในอเมริกา อันเนื่องจากยาและโรคแทรกซ้อนที่เกิดจากการผ่าตัด ที่เรียกกันว่า การตายอันเนื่องจากการรักษาข้อมูลขององค์การอาหารและยาศูนย์ควบคุมโรคและกลุ่มวิจัยสุขภาพพลเมืองระบุว่าปฎิกริยาในทางลบของยาในปีหนึ่งๆ ประกอบด้วยo การชักนำให้เกิดโรคพาร์คินสัน 61,000 … More วิธีประหยัดงบในการถ่ายภาพ ง่ายนิดเดียว

ขั้นตอนการประกอบกล่องไฟถ่ายรูป สำหรับมือสมัครเล่น

3. การให้อาหารหางเส้นเลือด (TPN = Total parenteral nutrition)มีคนไข้มะเร็งมากมายที่ขาดอาหารมากเสียจนกระทั่งเราต้องเข้าแทรกแซงความทรุดโทรมนี้ด้วย “การให้อาหารทางสาย” ทีพีเอ็นช่วยให้ทีมงานอันประกอบด้วยแพทย์ พยาบาล นักโภชนาการและเภสัชกร ร่วมกันดำเนินงานเพื่อให้คนไข้ได้รับสารอาหารที่มีคุณภาพได้ แม้ว่าคนไข้จะกินอาหารไม่ได้ทีพีเอ็นอาจเป็นแพกู้ชีวิตที่มีค่าอย่างเปรียบไม่ได้ในช่วงวิกฤติของการรักษามะเร็ง4.  พลาสติก การประเมิน เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องระบุสถานภาพด้านโภชนสารของคนไข้ โดยอาศัยQ  photoboxราคา การวิเคราะห์อาหารโดยใช้คอมพิวเตอร์ เพื่อแยกแยะว่า คนไข้รับประทานอาหารซึ่งได้สารอาหารอะไรบ้างo ทดสอบภูมิแพ้เพื่อหาปัญหาที่เกี่ยวกับหน้าที่การทำงานของระบบภูมิคุ้มกันo ตรวจสอบวิตามินที่ใช้การได้ เพื่อให้ทราบว่า มิระดับใกล้เคียงกับระดับวิตามินที่มิอยู่ในโลหิตมากเพียงไรo ตรวจสอบแร่ธาตุที่มิผลในเชิงกระตุ้นเพื่อหาระดับที่เกิดประโยชน์ที่สุด a ลูประวิติต้านสุขภาพรวมทั้งนิสัยและสภาพแวดล้อมทีอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ อันจะช่วยเป็นเบาะแสในเรื่องต้นตอของมะเร็งo ให้แพทย์ตรวจผิวหนัง ตา มือ (มีแรงแค่ไหน) ลิ้นและอาการภายนอกอย่างอื่นๆ ที่จะช่วยบอกสภาวะทางด้านโภชนาการของคนไข้Q ใข้แคลอรีมืเตอร์วัดอ็อกซิเจนที่รับเข้าไปในร่างกายและคาร์บอนไดอ็อกไซด์ที่หายใจออกมา lightbox  เพื่อจะได้ข้อมูลที่แน่นอนเกี่ยวกับความต้องการแคลอรี่ของคนไข้5. การศึกษา คนไข้จำเป็นต้องมีความรู้สึกว่ามืส่วนร่วมและเป็นผู้ควบคุมสภาวะของตนเอง อันจะช่วยปรับปรุงโอกาสที่จะหาย ลักษณะการดำเนินชีวิตของคนไข้ มีโอกาสก่อให้เกิดปัญหามากเพียงไร การที่คนไข้เข้ามีส่วนร่วม ก็สามารถช่วยขจัดปัญหานั้นได้มากเท่านั้น เราจำเป็นต้องทำให้คนไข้หันมาเป็นพันธมิตรที่มืคุณค่า มิใช่พยายามที่จะบีบบังคับยัดเขียดเอานิสัยการดำเนินชีวิตแบบที่ไม่เป็นที่พึงปรารถนาให้กับคนที่ไม่เต็มใจปฏิบีตตาม6. การวิจัย คนที่สร้างความก้าวหน้าในเรื่องฐานความรู้มืความรับผิดชอบที่จะต้องรวบรวมข้อมูลและรายงานการค้นพบของตนให้โลกให้รู้ในทศวรรษที่ 1950 นายแพทย์แม็กซ์ เกอร์สัน ถูกตั้งแง่รังเกียจและเหยียดหยามในสหรัฐฯ เพราะมีความคิดว่า การกินอาหารอย่างถูกต้องเหมาะสมอาจจะช่วยรักษาคนไข้มะเร็งที่ไม่มีทางรักษาไต้แล้ว … More ขั้นตอนการประกอบกล่องไฟถ่ายรูป สำหรับมือสมัครเล่น

วิธีทำกล่องไฟถ่ายภาพด้วยกล่องลังกระดาษแข็ง ตอนที่ 2

คนในร้านมีไม่กี่คน และไม่มีใครสนใจผมในเมื่อกล้องถ่ายรูปของผมอยู่ในอกเสื้อจึงไม่มีอะไรแสดงว่าผมเป็นนักข่าวหนังสือพิมพ์ ผมเอากระดาษที่จดบันทึกมาดูอีกครั้ง แล้วทบทวนถึงเรื่องราวต่างๆ จนเห็นว่าน่าจะไปได้แล้ว ผมเดินไปเรื่อยๆ จนถึงสะพานข้ามคลอง เดินขึ้นไปล้วงเอากล้องออกมา ปรับหน้ากล้อง ตั้งระยะอย่างเร็วแล้วกดชัตเตอร์สอง-สามรูปเสร็จแล้วรีบเดินเร็วลงมามีสามล้อมาพอดีนั่งไปยังสถานีรถไฟ ผมไปถึงยังมีเวลาอีกประมาณห้านาทีกว่ารถจะออกผมกลับถึงสำนักงานโดยสวัสดีภาพ นึกขอบใจเพื่อนที่เตือนให้ระมัดระวังตัวทำให้เกิดความรอบคอบจากที่ไม่เคยคิดมาก่อน ที่จริงนั้นผมได้แวบเข้าไปคุยกับผู้พิพากษาที่ศาลเหมือนกัน ท่านเล่าว่านึกสังหรณ์อะไรสักอย่างไม่รู้ จึงขอกำลังตำรวจให้มาดูแลความเรียบร้อย ซึ่งทางกองกำกับการได้ส่ง ร.ต.อ.ลำภู จันทร์ทีม มา ผมไม่ทันได้เห็นว่าเกิดอะไรขึ้นแต่ได้ยินรองผู้กำกับร้องว่า “เอ้ย มันยังไงกัน”กับความเป็นจริงอีกประเด็นหนึ่งที่ผมได้รับทราบก็คือ คดีนี้จำเลย๖ คนเป็นตำรวจ มีคนเดียวที่ถูกสั่งพักราชการคือ จ.ส.ต.พาน ซึ่งอ้างว่าเขาป่วยเป็นวัณโรคนั้นทางตำรวจเป็นผู้จ่ายค่าทนายความให้ทั้งหมดเพราะถือว่า เหตุเกิดจากการปฏิบัติหน้าที่จับกุมผู้ต้องหา ตำรวจอีก ๕นายจึงไม่ถูกพักราชการ แถมแต่งตำรวจไปฟังคำพิพากษาเพราะมีความเชื่อว่าคงจะปล่อยเหมือนสองศาลที่ผ่านมาแล้ว ไม่มีใครบอกได้ว่า ส.ต.ต.ปราโมทย์พกปีนติดตัวเข้าไปในศาลหรือเปล่า หรือฝากไว้ข้างนอกบัลลังก์เมื่อออกมาจึงคว้ามาควงท้าทายถึงจะห่างกันระหว่างเชียงใหม่กับฉะเชิงเทรา แต่พฤติกรรมไม่ต่างกันลักเท่าไหร่ เรื่องของอาชญากรรมจะว่าไปแล้ว หาได้จบลงตรงที่มีผู้ประกอบมัน แล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้พิทักษ์ลันติราษฎร์ออกมาเต้นๆ แล้วก็ให้เกิดอาการคลื่นกระทบฝังจนกระทั่งประชาชนทั่วไปลืมแล้วก็ว่าได้ในขณะเดียวกัน การทำงานสมัยนั้นจะไปเซ้าซี้ทุกวี,ทุกวันก็ทำได้ยากยิงเรื่องอยู่ไกลเมืองหลวงด้วยแล้วถึงจะมีผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดนั้นๆ  กล่องไฟถ่ายรูปlightbox ก็ใช่ว่าจะติดตามถามไถ่ได้ง่ายนัก แล้วยิ่งอิทธิพลของบุคคลในเครื่องแบบประกอบกรรมเสียเองด้วยแล้วคงต้องทำได้เพียงไม่รู้ไม่ซี้กันไปแต่บังเอิญข่าวนี้เป็นข่าวเดียวที,เรียกได้เต็มปากว่า “สภู๊ป” ทั้งข่าวและภาพพร้อม ได้ข่าวมาแล้วเขียนไปพร้อมกับนึกจะขยักตรงไหนเอาไว้วันรุ่งขึ้นก็ย่อมทำ1ได้ “เดลิเมล์” ยุคนั้นจะว่าไปแล้ว เมื่อใดที่มืชื่อนักข่าวปรากฏหรากำกับข่าวนั้นๆ ละก็ เชื่อขนมกินได้ว่ามืความละเอียดลออที่สมัยนี้มักนิยมเรียกกันว่า “ขุดลึก” นั่นแหละ และเป็นที่น่าชื่นใจเมื่อ“เดลิเมล์” ได้กลายเป็นหนังสือเช้าที่มียอดขายเป็นอันตับสองรองมาจาก“พีมพัไทย”ผมยังนึกถึงเมื่อตอนตระเวนข่าวรอบปายใปยังที่เกิดเหต  … More วิธีทำกล่องไฟถ่ายภาพด้วยกล่องลังกระดาษแข็ง ตอนที่ 2